Cách nấu xôi sầu riêng như thế nào và có dễ không
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách nấu xôi sầu riêng như thế nào và có dễ không
Với những liêu liệu đơn giản và các bước làm nhanh bạn sẽ có một món xôi sầu riêng siêu ngon
Nguyên liệu để nấu xối sầu riêng gồm:
Gạo nếp 500 gr
Sầu riêng 200 gr
(phần thịt sầu riêng)
Đường 60 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột dừa 60 gr
Nước cốt dừa : 200ml nước cốt dừa + 10gr bột bắp + muối
Cách nấu xối sầu riêng gồm các bước :
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, sau đó ngâm qua đêm với nước lạnh hoặc ngâm với nước ấm trong vòng 5-6 giờ cho gạo nở mềm.
Bước 2: Sau khi ngâm gạo nếp, bạn cho gạo ra rổ, để cho ráo nước.Tiếp theo, cho gạo nếp vào tô, thêm 1/2 thìa cà phê muối cùng 60 gr bột dừa vào và trộn đều. Cho gạo nếp vào xửng và hấp.
Bước 3: Trong khi hấp xôi, tán nhuyễn sầu riêng và đường vào 1 cái tô
Bước 4: Sau khi hấp khoảng 20 phút, kiểm tra xem xôi đã mềm chưa hay chưa. Khi xôi mềm, cho sầu riêng vào, dùng đũa trộn đều rồi hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.
- Nước cốt dừa : cho 200ml nước cốt dừa + bột bắp + một nhúm muối nhỏ vào khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sệt lại thì tắt bếp
Cho xôi ra dĩa, chan nước cốt dừa, rắc đường và ăn kèm với múi sầu riêng nhé
Bạn có thể xem thêm nhiêu công thức về món ăn, các quán ngon tại thế giới ẩm thực.
Nguyên liệu để nấu xối sầu riêng gồm:
Gạo nếp 500 gr
Sầu riêng 200 gr
(phần thịt sầu riêng)
Đường 60 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột dừa 60 gr
Nước cốt dừa : 200ml nước cốt dừa + 10gr bột bắp + muối
Cách nấu xối sầu riêng gồm các bước :
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, sau đó ngâm qua đêm với nước lạnh hoặc ngâm với nước ấm trong vòng 5-6 giờ cho gạo nở mềm.
Bước 2: Sau khi ngâm gạo nếp, bạn cho gạo ra rổ, để cho ráo nước.Tiếp theo, cho gạo nếp vào tô, thêm 1/2 thìa cà phê muối cùng 60 gr bột dừa vào và trộn đều. Cho gạo nếp vào xửng và hấp.
Bước 3: Trong khi hấp xôi, tán nhuyễn sầu riêng và đường vào 1 cái tô
Bước 4: Sau khi hấp khoảng 20 phút, kiểm tra xem xôi đã mềm chưa hay chưa. Khi xôi mềm, cho sầu riêng vào, dùng đũa trộn đều rồi hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.
- Nước cốt dừa : cho 200ml nước cốt dừa + bột bắp + một nhúm muối nhỏ vào khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sệt lại thì tắt bếp
Cho xôi ra dĩa, chan nước cốt dừa, rắc đường và ăn kèm với múi sầu riêng nhé
Bạn có thể xem thêm nhiêu công thức về món ăn, các quán ngon tại thế giới ẩm thực.
trieuquang198812- Tổng số bài gửi : 8
Lớp: : K7c
Tên thật: : quang
Cảnh cáo :
Registration date : 07/11/2021
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Yesterday at 10:30 pm by huynhtunham
» tẩu điện tử
Yesterday at 9:00 pm by huynhtunham
» tham gia tour
Yesterday at 8:49 pm by huynhtunham
» biển xanh muối mặn
Yesterday at 8:37 pm by huynhtunham
» đi quy nhơn
Yesterday at 8:32 pm by huynhtunham
» thuốc điện tử
Mon Nov 25, 2024 7:12 pm by huynhtunham
» cấu tạo thuốc
Mon Nov 25, 2024 7:04 pm by huynhtunham
» Đại học Duy Tân Đà Nẵng gửi 200 triệu đến chiến sĩ Trường Sa
Sun Nov 24, 2024 9:05 pm by thanhthuong123
» Sinh viên ĐH Duy Tân 'rinh' giải Nhì tại Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật
Sun Nov 24, 2024 8:54 pm by thanhthuong123