Diễn đàn ĐH Y tế công cộng Hà Nội - HSPH forum
Chào mừng bạn đến với diễn đàn sinh viên của trường Đại Học Y tế công cộng Hà Nội!

Join the forum, it's quick and easy

Diễn đàn ĐH Y tế công cộng Hà Nội - HSPH forum
Chào mừng bạn đến với diễn đàn sinh viên của trường Đại Học Y tế công cộng Hà Nội!
Diễn đàn ĐH Y tế công cộng Hà Nội - HSPH forum
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách chế món nộm sữa

Go down

 Cách chế món nộm sữa Empty Cách chế món nộm sữa

Bài gửi by maicat Wed Jul 28, 2010 2:54 pm

Cách chế món nộm sữa

Nộm sứa , còn gọi là gỏi sứa, là món nộm sử dụng nguyên liệu chính là sứa đã được sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị. nom sua phổ biến trong ẩm thực Việt Nam vùng duyên hải, và không hiếm khi, có trong thực đơn tại các nhà hàng.

Nộm sứa , còn gọi là gỏi sứa, là món nộm sử dụng nguyên liệu chính là sứa đã được sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt và gia vị. nom sua phổ biến trong ẩm thực Việt Nam vùng duyên hải và hiếm khi có trong thực đơn tại các nhà hàng.
Đây là món ăn lạ miệng rất thích hợp trong mùa nắng nóng, vừa ngon, vừa mát, lại rẻ tiền. Con sứa trông giống như thực vật nhưng lại là động vật thuộc loại xoang trường cùng họ với san hô. Thân sứa trong suốt như thủy tinh, mềm mại như chiếc lá, mang đủ mầu sắc, từ xanh dương, hồng cho đến tím nhạt... Sứa chứa 95% nước biển, nếu đem phơi nắng suốt 12 giờ liền thì toàn thân sứa sẽ mỏng như tờ giấy.
Mùa hè là mùa sứa nổi. Từng thảm sứa di động trên mặt biển trông như vườn hoa sặc sỡ. Sứa không có mắt, không có vây, không có tai, không có đuôi và cũng không có xương... Người đi biển gặp thảm sứa thì lấy dây buộc lại và dùng thuyền máy kéo lôi vào bờ. Sứa sẽ được đưa lên bãi cát. Ngư dân dùng dao sắc cắt thân sứa ra làm nhiều miếng nhỏ bằng ngón tay cái, trông giống như nấm hay hình chuông gọi là sứa tai. Còn chân sứa cũng đem cắt nhỏ có dạng sợi dai, màu trắng đục gọi là sứa chân. Sứa tai trong suốt mọng nước, ngả mầu xanh dương trong khi sứa chân trắng đục, giòn như sụn. Sứa chân ngon hơn sứa tai nên được bán với giá đắt hơn.

NHƯNG các bạn không phải lo công đoạn khó khăn này nữa vì nay đã có Nộm sứa ĂN LIỀN. Chuyên gia về sứa hàng đầu Việt nam đã tìm tòi nghiên cứu và cho ra đời món “NỘM SỨA ĂN LIỀN LONG HẢI”.

Với nom sua ĂN LIỀN LONG HẢI các bạn chỉ cần một ít rau củ như cà rốt, đu đủ, su hào, ngó sen, dứa, xoài, rau thơm,… tùy khẩu vị và một ít lạc rang là các bạn đã có một đĩa nộm sứa thật là hấp dẫn cho cả nhà. Hoặc cầu kỳ hơn một chút bạn có thể trộn thêm các loại nguyên liệu giàu đạm như thịt gà xé phay, thịt lợn (tai,mũi), tôm, thịt bò khô, trứng tráng thái chỉ v.v ... nghĩa là rất linh hoạt và tùy theo sở thích , khẩu vị mà lựa chọn nguyên liệu để trộn cùng sứa.
Không dùng bất cứ một loại chất bảo quản nào, đã được cấp GPKD và chứng nhận VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM. Nộm sứa Long Hải đã được lựa chọn đưa lên chương trình Món ngon của Đài PT và TH Hà Nội.
maicat
maicat

Tổng số bài gửi : 33
Lớp: : K6a
Tên thật: : mai mai
Cảnh cáo :
 Cách chế món nộm sữa Left_bar_bleue0 / 1000 / 100 Cách chế món nộm sữa Right_bar_bleue

Registration date : 23/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết